Đường dẫn truy cập

Một trong hai tổng thống Côte d'Ivoire sẽ họp với Liên hiệp châu Phi


Ông Ouattara đã nhận lời đến thủ đô Addis Ababa của Ethiopia để dự hội nghị của Liên hiệp châu Phi

Ông Alassane Ouattara, Tổng thống Côte d'Ivoire được quốc tế công nhận, loan báo sẽ đi dự hội nghị của Liên hiệp châu Phi tổ chức tại Ethiopia, với hy vọng giúp đất nước giải quyết được cuộc khủng hoảng chính trị.

Hôm thứ Bảy ông Ouattara cho biết ông đã nhận lời đến thủ đô Addis Ababa của Ethiopia để tham gia cuộc họp vào thứ Năm tới đây.

Chuyến đi đánh dấu lần đầu tiên ông Ouattara rời khỏi một khách sạn ở Abidjan, nơi ông đặt bản doanh; mặc dù lực lượng của ông Laurent Gbagbo, đối thủ của ông, đang bao vây khách sạn, nhưng lực lượng Liên Hiệp Quốc lại bảo vệ.

Cũng hôm thứ Bảy, một giới chức cao cấp của Liên hiệp châu Phi, ông Jean Ping, đã đến Abidjan và gặp cả hai tổng thống. Sau đó ông chỉ nói cho các nhà báo biết ông đã chuyển một thông điệp đến cả hai tổng thống, mà không đi sâu vào chi tiết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG