Đường dẫn truy cập

Bạo động bùng phát ở Côte D'Ivoire


Quân đội trung thành với ông Laurent Gbagbo cố gắng giải tán những người ủng hộ ông Alassane Ouattara ở thị trấn Aboboa, ngày 16/12/2010

Các nhân chứng tại Côte D'Ivoire cho biết nghe thấy những tiếng đạn pháo hạng nặng bên ngoài trụ sở của ông Alassane Ouattara, một trong hai người tuyên bố giành thắng lợi trong cuộc bầu cử tổng thống nước này.

Người dân Côte D'Ivoire đối mặt với đợt bùng phát bạo lực mới hôm nay, sau khi ông Ouattara kêu gọi các ủng hộ viên diễu hành tới đài truyền hình nhà nước và các tòa nhà chính phủ do tổng thống đương nhiệm Laurent Gbagbo kiểm soát.

Trước đó, hôm nay, cảnh sát tại thành phố chính Abidjan đã bắn hơi cay để giải tán các ủng hộ viên của ông Ouattara khi họ tìm cách tập hợp lực lượng.

Cảnh sát cũng đã dựng các hàng rào quanh đài truyền hình để chuẩn bị đối phó với cuộc tuần hành.

Ông Ouattara và ông Gbagbo đều tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vòng hai hồi tháng trước và cả hai cũng đã lập chính phủ riêng.

Việc đó đã gây quan ngại về một cuộc xung đột mới sau cuộc nội chiến ở nước này tám năm trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG