Đường dẫn truy cập

LHQ: Không có chuyện rút khỏi Côte d'Ivoire


Liên Hiệp Quốc có khoảng 10.000 binh sĩ gìn giữ hòa bình tại Côte d'Ivoire, trong đó có mấy trăm người bảo vệ một khách sạn ở thủ đô Abidjan, nơi ông Ouattara đặt bản doanh

Phát ngôn viên lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc Michel Bonnardeaux tuyên bố tối hậu thư do ông Laurent Gbagbo đưa ra không có giá trị vì ông này không còn được quốc tế công nhận là Tổng thống của nước này.

Phát ngôn viên này nói tiếp chỉ có Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc mới có quyền quyết định về hoạt động của lực lượng gìn giữ hòa bình.

Sáng thứ Bảy, Nữ phát ngôn viên của ông Gbagbo nói trên đài truyền hình yêu cầu lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc và của Pháp rút khỏi Côte d'Ivoire ngay tức khắc, tố giác lực lượng này yểm trợ cho ông Alassane Ouattara, đối thủ của ông Gbagbo.

Liên Hiệp Quốc có khoảng 10.000 binh sĩ gìn giữ hòa bình tại Côte d'Ivoire, trong đó có mấy trăm người bảo vệ một khách sạn ở thủ đô Abidjan, nơi ông Ouattara đặt bản doanh.

Pháp có khoảng 900 quân tại quốc gia miền Tây châu Phi này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG