Đường dẫn truy cập

Lực lượng Gbagbo phủ nhận tấn công căn cứ của ông Ouattara


Lực lượng trung thành với ông Ouattara tại Abidjan, Côte D'Ivoire

Một phát ngôn viên của đương kim Tổng thống Laurent Gbagbo bác bỏ tin nói rằng các lực lượng trung thành với ông Gbagbo đã tấn công căn cứ của ông Alassane Ouattara, người được quốc tế công nhận đã đắc cử Tổng thống Côte D’Ivoire.

Sứ mạng Liên hiệp quốc tại Côte D’Ivoire nói các lực lượng trung thành với ông Gbagbo đã pháo kích vào Khách Sạn Golf tại Abidjan, nơi mà ông Ouattara đã cư ngụ từ sau cuộc bầu cử Tổng Thống gây tranh chấp hồi tháng 11 năm ngoái.

Phát ngôn viên của ông Gbagbo, ông Ahoua Don Mello, nói với các ký giả rằng cuộc tấn công đã không diễn ra, bất chấp tường trình của các nhân chứng.

Không có vụ giao tranh nào được báo cáo quanh khách sạn này hôm nay.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã lên án cuộc tấn công hôm qua, và nói rằng điều rõ rệt là những cố gắng thương thuyết trước đó của ông Gbagbo chỉ là một mưu mẹo để tái củng cố và tái vũ trang lực lượng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG