Đường dẫn truy cập

Các vụ giao tranh mới lại bùng nổ ở Côte D'ivoire


Lực lượng ủng hộ ông Alassane Ouattara di chuyển tới một chốt kiểm soát trong khu phố Youpougon ở Abidjan, ngày 10/4/2011

Giao tranh khốc liệt lại bùng ra thành phố chính của Côte D’ivore là Abidjan, nơi tổng thống đương quyền Laurent Gbagbo từ chối đầu hàng.

Các cư dân cho biết các lực lượng ủng hộ tổng thống được quốc tế công nhận Alassane Ouattara hôm nay đã đụng độ với các lực lượng trung thành với ông Laurent Gbagbo và đối thủ Alassane Ouattara tại các quận Cocody và Plateau tại thành phố này.

Những người chứng kiến cho biết máy bay trực thăng của Pháp đã mở các cuộc không kích mới nhắm vào tư dinh của ông Gbagbo, sau một cuộc tấn công chung của Liên Hiệp Quốc (LHQ) và Pháp nhắm vào nơi này, cũng như một trại huấn luyện quân sự của ông Gbagbo ngày hôm qua.

Giữa lúc xảy ra cuộc giao tranh, những người chứng kiến cho biết một đoàn gồm ít nhất 25 xe thiết giáp của Pháp đã tiến vào tư dinh của ông Gbagbo, nơi tổng thống đương quyền cố thủ với các chiến binh trung thành.

Phóng viên VOA Scott Stearns ở Abidjan nói chứng kiến khói đen bốc lên từ Cocody, nơi dinh có bản doanh của ông Gbagbo.

Ông Gabgbo đã từ chối không chịu nhượng quyền sau khi ông Ouattara được tuyên bố là người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng 11 năm ngoái.

Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy hôm nay nói rằng các vụ tấn công nhắm vào nơi cất trữ vũ khí hạng nặng ở Abidjan, sau khi dân thường và nhân viên LHQ tiếp tục trở thành các mục tiêu tấn công.

XS
SM
MD
LG