Đường dẫn truy cập

Italia, Liên đoàn Ả Rập kêu gọi chấm dứt chiến sự tại Libya


Ông Amr Moussa, người đứng đầu Liên đoàn Ả Rập

Ngoại trưởng Italia và người đứng đầu Liên đoàn Ả Rập sắp rời chức kêu gọi chấm dứt chiến sự tại Libya.

Phát biểu trước các nhà lập pháp Italia hôm nay, Ngoại trưởng Franco Frattini nhấn mạnh cần phải đình chỉ các chiến dịch quân sự tại Libya để viện trợ nhân đạo tức thời.

Trong khi đó, tờ báo Guardian ở Anh trích lời người đứng đầu Liên đoàn Ả Rập Amr Moussa kêu gọi ngưng bắn, khẳng định rằng đã tới lúc phải đạt được một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng ở Libya.

Tờ báo cho biết ông Moussa cũng bày tỏ thái độ dè dặt trong việc ủng hộ chiến dịch đánh bom của NATO sau khi thấy thường dân thiệt mạng.

NATO thừa nhận cuộc không kích hôm Chủ nhật gây thương vong cho thường dân và cuộc không kích hôm thứ sáu đánh trúng một đội xe quân sự của phe nổi dậy.

Một phát ngôn nhân của NATO giải thích sự việc hôm Chủ nhật là do một sự cố về võ khí và vụ hôm thứ Sáu là do nhận dạng lầm.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG