Đường dẫn truy cập

NATO xác nhận tuyên bố của Libya về cuộc không kích mới


Khu vực bị tàn phá sau cuộc oanh kích

Hôm thứ Hai, NATO xác nhận tuyên bố của chính phủ Lybia về cuộc không kích vào lúc sáng sớm nhắm vào khu nhà của một nhân viên thân tín của nhà lãnh đạo Libya Moammar Gadhafi.

Lúc đầu NATO phủ nhận cuộc không kích này và nói rằng liên minh không hề thực hiện cuộc hành quân nào mới đây trong khu vực Surman, cách thủ đô Tripoli khoảng 65 kilomet về hướng tây.

Chính phủ Libya nói rằng người ủng hộ ông Gadhafi thoát hiểm, bình an vô sự nhưng ít nhất đã có 2 người cháu của ông trong số 15 nạn nhân thiệt mạng vì cuộc không kích này.

NATO nói rằng họ không thể xác nhận số tử vong. Tuyên bố của NATO gọi khu nhà này là một trung tâm chỉ huy “cao cấp.”

Lời tố cáo mới nhất của Libya được đưa ra, một ngày sau khi NATO thừa nhận rằng cuộc không kích của quân đội liên minh có thể đã làm các thường dân thiệt mạng tại thủ đô Libya.

Liên minh nói rằng cuộc không kích hôm Chủ nhật được thực hiện nhắm vào một vị trí phi đạn của quân đội Libya, nhưng một võ khí đã không đánh trúng mục tiêu nhắm tới, vì có thể có trục trặc trong hệ thống võ khí.”

NATO nói họ lấy làm tiếc về những tổn thất sinh mạng của thường dân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG