Đường dẫn truy cập

Ý cảnh giác cao về vấn đề di dân


Cảnh sát Ý giúp đỡ 1 người đàn ông chạy trốn khỏi Tunisia sau khi đến đảo Lampedusa, Ý, 24/3/2011

Ý đặt lực lượng tuần duyên của họ trong tình trạng cảnh giác cao trước đợt di dân từ Bắc Phi vượt biển tới, sau khi cứu một chiếc thuyền bị đắm chở hơn 80 người ở ngoài khơi đảo Lampedusa trong Địa Trung Hải.

Hôm thứ Sáu, các giới chức Ý đã mở rộng khu vực công tác của họ và củng cố các đơn vị tuần tra lãnh hải, chuẩn bị nhận thêm người chạy lánh tình trạng xáo trộn ở Tunisia và Libya.

Cảnh sát biên phòng đã cứu được 84 di dân trên chiếc thuyền bị đắm đêm thứ Năm, khoảng 40 kilomet ngoài khơi đảo Lampesuda.

Chính phủ Ý cho biết, khoảng 15.000 di dân đã tới hải đảo nhỏ này kể từ khi xảy ra cuộc nổi dậy tại Tunisia, đưa tới việc lật đổ Tổng thống Zine El Abidine Ben Ali hồi tháng Giêng.

Nhà chức trách tại hải đảo này đang tìm cách chuyển những di dân tới các trung tâm tạm giữ khác trên nước Ý hầu giảm bớt số người quá đông tại những trung tâm di dân trên đảo Lampedusa vốn được xây dựng chỉ để cung cấp nơi tạm trú cho 800 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG