Đường dẫn truy cập

Ấn Độ phản đối Ý bắt người Sikh tháo khăn cuốn đầu


Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao Ấn Độ S.M Krishna

Chính phủ Ấn Độ đã phản đối đòi hỏi của các viên chức phi trường Ý, buộc một huấn luyện viên người theo đạo Sikh trong đoàn tuyển thủ chơi golf tầm cỡ thế giới của Ấn Độ phải tháo khăn cuốn đầu trong khi kiểm tra an ninh.

Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao Ấn Độ, S.M Krishna, đã lên án việc đòi hỏi hôm thứ Tư và nói rằng Ý phải tôn trọng nghi thức tôn giáo này của Ấn Độ.

Sau khi thảo luận với các giới chức Ấn Độ, ông Giacomo Sanfelice di Monteforte, Đại sứ Ý tại Ấn, nói ông hối tiếc trước vụ việc xảy ra.

Amritinder Singh, huấn luyện viên của tuyển thủ chơi golf Jeev Milkha Singh, bị buộc phải tháo khăn cuốn đầu hai lần trong vòng một tuần tại phi trường Milan.

Những người nhập đạo Sikh phải để râu và để nguyên râu tóc và mang khăn cuốn đầu.

Đạo Sikh được thành lập vào thế kỷ thứ 15 tại nơi mà bây giờ là Pakistan, nhưng hầu hết 25 triệu tín đồ của họ sống ở bang Punjab của Ấn Độ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG