Đường dẫn truy cập

Tám người thiệt mạng tại Gaza trong cuộc tấn công của Israel


Một trong những người bị thiệt mạng trong vụ tấn công của Israel ở Gaza City hôm 22/3/11

Các giới chức Palestine nói rằng cuộc tấn công của quân đội Israel tại dải Gaza đã giết chết tám người trong đó có 4 thường dân, giữa lúc căng thẳng tiếp tục tăng cao tại biên giới giữa Israel và Gaza.

Các nguồn tin bệnh viện cho biết vụ pháo kích của Israel hôm thứ Ba nhắm vào một ngôi nhà tại thành phố Gaza đã làm thiệt mạng ba trẻ em trong cùng một gia đình và một thân nhân lớn tuổi. Có 12 người bị thương trong cuộc tấn công này.

Quân đội Israel đã xác nhận cuộc tấn công vừa kể nhưng nói rằng cuộc tấn công đó là nhắm vào các phần tử tranh đấu Palestine bắn súng cối vào Israel sáng Thứ Ba.

Thủ Tướng Israel Benjamin Netanyahu, đã lấy làm tiếc về thiệt hại nhân mạng của thường dân vô tội. Nhưng nói rằng điều không may là tổ chức Hamas cứ tiếp tục bắn rocket vào thường dân Israel.

Cũng hôm thứ Ba, các nguồn tin Palestine cho biết một cuộc không kích của Israel gần thành phố Gaza đã làm bốn phần tử tranh đấu Thánh Chiến Hồi Giáo thiệt mạng.

Quân đội Israel nói rằng chiến đấu cơ của họ bắn vào các phần tử tranh đấu đang chuẩn bị nã rocket vào Israel.

Tổ chức Hamas đe dọa trả đũa về những cái chết của người dân Gaza.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG