Đường dẫn truy cập

Cựu Tổng thống Israel Moshe Katsav bị kết án 7 năm tù


Cựu Tổng thống Israel Moshe Katsav (giữa) bị kết tội hồi tháng 12 vì đã cưỡng hiếp một cựu nhân viên 2 lần và xách nhiễu tình dục 2 phụ nữ khác

Một tòa án ở Israel đã kết án cựu Tổng thống Moshe Katsav 7 năm tù giam vì tội cưỡng hiếp và các tội danh liên quan đến tình dục khác.

Ông Katsav bị kết tội hồi tháng 12 vì đã cưỡng hiếp một cựu nhân viên 2 lần và xách nhiễu tình dục 2 phụ nữ khác.

Ông Katsav đã bác bỏ các cáo trạng và không chịu nhận tội để được giảm án mà đòi mở phiên xử để làm trong sạch tên tuổi.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu gọi vụ này là một 'ngày buồn cho nước Israel' trong khi các tổ chức đấu tranh cho quyền của phụ nữ đã hoan nghênh bản cáo trạng.

Vụ việc bắt nguồn từ các đơn tố cáo của 3 người phụ nữ từng làm việc cho ông Katsav khi ông còn là bộ trưởng bộ du lịch của Israel hồi thập niên 1990 và tổng thống hồi đầu thập niên này.

Ông Katsav đã từ chức tổng thống, một vị trí hầu như chỉ mang tính hình thức, ngay sau khi nhiệm kỳ của ông kết thúc vào năm 2007.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG