Đường dẫn truy cập

Israel truy lùng các nghi can đánh bom gần trạm xe buýt


Chuyên gia chất nổ Israel điều tra hiện trường vụ nổ gần 1 trạm xe buýt tại Jerusalem, 23/3/2011

Nhà cầm quyền Israel đang truy lùng những nghi can sau khi một quả bom nổ gần một trạm xe buýt tại Jerusalem làm 1 người chết và ít nhất 31 người bị thương.

Nhà chức trách Israel nói một quả bom 1 kilôgram được giấu trong một túi xách để gần trạm xe buýt trung ương vào chiều thứ Tư.

Vụ nổ làm hư hại nặng một chiếc xe buýt đang chạy gần một lối vào chính của thành phố, một khu vực đầy những người buôn bán và đi lại buổi chiều.

Những đoạn phim truyền hình cho thấy những nạn nhân được vội vã đưa đến bệnh viện trên những chiếc cáng. Một chiếc xe buýt dừng lại tại điểm đón khách bị hư hại nặng.

Vụ nổ làm rung chuyển các tòa nhà và làm vỡ cửa kính cách xa vài khu phố.

Tổng thống Mỹ Barack Obama lên án vụ đánh bom và yêu cầu các tổ chức có ý định khủng bố nên tự chế.

Vụ tấn công xảy ra giữa lúc có căng thẳng giữa Israel và phe Hamas đang cai trị dải Gaza.

Những phần tử chủ chiến tại Gaza bắn rốckết và súng cối vào miền nam Israel hôm thứ Tư, buộc máy bay Israel phải oanh kích; tiếp sau nhiều vụ tấn công xuyên lằn ranh biên giới do cả hai bên gây nên hôm thứ Ba.

Thủ tướng Salam Fayad của Palestine đã lên án vụ nổ hôm thứ Tư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG