Đường dẫn truy cập

LHQ hối thúc Palestine và Israel tự chế sau vụ đụng độ ở Jerusalem


Liên hiệp quốc hối thúc Palestine và Israel tự chế sau khi binh sĩ của đôi bên đụng độ với nhau tại một trong những địa điểm linh thiêng nhất ở Jerusalem.

Bạo động hôm thứ Sáu tại đền thờ al-Aqsa xảy ra chỉ vài ngày trước một nỗ lực mới của Hoa kỳ nhằm thúc đẩy tiến trình hòa bình Trung Đông.

Những người Hồi giáo biểu tình phản đối kế hoạch của Israel nhằm sửa sang một vài địa điểm tôn giáo của người Do Thái ở vùng Tây Ngạn.

Một số người bắt đầu ném đá vào cảnh sát Israel và tín đồi Do Thái giáo tại Bức Tường Phía Tây ở gần đó. Cảnh sát Israel nói rằng họ dùng lựu đạn chấn động để vãn hồi trật tự. Có tin cho hay mấy mươi người bị thương, trong đó có 15 cảnh sát viên Israel và 35 người Palestine.

Tối thứ Sáu, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc công bố một thông cáo bày tỏ quan tâm về tình hình căng thẳng trong những phần đất của người Palestine bị chiếm đóng. Thông cáo này nhấn mạnh rằng đối thoại hòa bình là phương cách duy nhất để tiến tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG