Đường dẫn truy cập

Xô xát tại khu đất linh thiêng ở Jerusalem


Xô xát tại khu đất linh thiêng ở Jerusalem

Các tín đồ Hồi giáo đã đụng độ với cảnh sát Israel tại một khu đất linh thiêng ở Jerusalem.

Cảnh sát Israel cho hay hôm nay họ dùng lưu đạn gây choáng để vãn hồi trật tự sau khi các tín đồ rời khỏi buổi cầu kinh ở đền al-Aqsa và bắt đầu ném đá vào cảnh sát cũng như những tín đồ Do Thái giáo tại Bức Tường phía Tây lân cận.

Ít nhất 15 ngừơi bị thương trong vụ này.

Căng thẳng gia tăng tại địa điểm mà ngừơi Do Thái gọi là Đền Mount và người Hồi giáo gọi là Đền Noble, sau khi Israel thông báo kế hoạch khôi phục các địa điểm tôn giáo của Do Thái tại Bờ Tây.

Thủ tướng Benjamin Netanyahu hồi tháng 2 thông báo nới rộng danh sách các khu di sản của Israel sẽ được trùng tu bao gồm Hang động của các Giáo trưởng tại Hebron và Ngôi mộ của Rachel gần Bethlehem.

Người Palestine tuyên bố Bờ Tây là một phần của nhà nước Palestine trong tương lai và phủ nhận bất kỳ sự hiện diện nào của người Israel tại đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG