Đường dẫn truy cập

Israel từ chối đề nghị của LHQ về cuộc điều tra ở Gaza


Đại sứ Israel tại Hoa Kỳ cho hay nước ông từ chối lời đề nghị của Liên hiệp quốc yêu cầu thiết lập một ủy ban đa quốc để điều tra về cuộc đột kích của Israel gây chết người trên một con tàu viện trợ tới Gaza.

Đại sứ Michel Oren phát biểu với kênh tin tức Fox News hôm Chủ nhật rằng Israel có khả năng và có quyền tiến hành cuộc điều tra riêng của mình.

Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon đề nghị thành lập một ủy ban đa quốc điều tra cuộc tấn công của quân biệt kích Israel hôm thứ hai vừa qua, khiến 9 nhà hoạt động ủng hộ Palestine bị thiệt mạng.

Các nhà hoạt động này có mặt trên tàu Mavi Marmara, thuộc một đoàn tàu tìm cách phá vỡ lệnh phong tỏa của Israel, đưa vật phẩm cứu trợ trực tiếp tới phần đất Gaza do Hamas kiểm soát.

Trong cuộc họp nội các Israel hôm nay, Thủ tướng Benjamin Netanyahu nói rằng “các phần tử cực đoan bạo động” chịu trách nhiệm về vụ thảm sát trên con tàu Mavi Marmara và đã chuẩn bị trước một cuộc đối đầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG