Đường dẫn truy cập

Israel trục xuất những người muốn phá vỡ lệnh phong tỏa Gaza


Các giới chức Israel cho hay những nhà hoạt động ủng hộ Palestine tìm cách phá vỡ lệnh phong tỏa hàng hải của Israel tại Dải Gaza hôm thứ Bảy đã được đưa đến phi trường quốc tế Ben Gurion để trục xuất.

Giới hữu trách cho biết 11 hành khách trên con tàu cứu trợ trong đó có Khôi nguyên Nobel Hòa bình 1976, Mairead Corrigan, cùng 8 thành viên thủy thủ đoàn sẽ bị trục xuất hôm nay trừ khi những người này phản đối.

Các giới chức Israel nói rằng những người phản đối sẽ bị cầm giữ và sẽ được cho một cơ hội kháng nghị.

Lực lượng Israel đã chiếm quyền kiểm soát con tàu Rachel Corrie hôm qua khi nó chở 20 tấn hàng cứu trợ tiến đến khu vực Gaza do phe Hamas kiểm soát, rồi hộ tống con tàu đến cảng Ashdod của Israel để kiểm tra.

Quân đội Israel nói rằng các nhà hoạt động trên tàu đã không kháng cự khi các binh sĩ Israel tràn lên tàu, khác với vụ đụng độ chết người trên một chiếc tàu viện trợ khác, hồi thứ hai vừa qua.

Phong trào Giải phóng Gaza muốn phá vỡ sự phong tỏa của Israel cho hay các nhà hoạt động sẽ quay trở lại khu vực trong vài tháng tới cùng với một đoàn tàu khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG