Đường dẫn truy cập

Israel: 'Tàu chở hàng cứu trợ của Moldova sẽ tới Ai Cập thay vì Gaza'


Israel cho biết họ tin là một chiếc tàu mang cờ Moldova chở hàng cứu trợ đến Dải Gaza nhằm phá vỡ lệnh phong tỏa phần đất này sẽ tới Ai Cập thay vì tới Gaza.

Truyền thông Israel cho hay các giới chức nước này đã gặp các giới chức Moldova và Hy Lạp và các bên đã đạt được thỏa thuận là viên thuyền trưởng của chiếc tàu sẽ chuyển hướng để cập cảng El-Arish của Ai Cập.

Chưa có bình luận nào từ phí Hy Lạp và Moldova.

Chuyến tàu cứu trợ này được bảo trợ bởi một tổ chức từ thiện của người con trai của lãnh tụ Moamar Gadhafi của Libya. Tàu chở theo 2 ngàn tấn lương thực và tiếp liệu y tế, dự kiến sẽ khởi hành từ Hy Lạp trong ngày hôm nay.

Israel làm bùng ra sự chống đối kịch liệt của quốc tế hồi tháng 5 khi lính biệt kích của họ chặn một đoàn tàu cứu trợ ở Địa trung hải đang tìm cách phá vỡ lệnh phong tỏa của Israel đối với Dải Gaza do phe Hamas kiểm soát.

9 nhân vật tranh đấu ủng hộ Palestine đã bị thiệt mạng trong vụ đột kích này. Israel nói rằng các lực lượng của họ đã hành động để tự vệ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG