Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Israel, Tổng Thư Ký LHQ thảo luận về hòa bình Trung Đông


Thủ Tướng Israel, ông Benjamin Netanyahu, đã mở các cuộc hội đàm với Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, ông Ban Ki-moon, về tiến trình hòa bình Trung Đông.

Trong cuộc hội đàm hôm Thứ Tư tại New York, các ông cũng đã thảo luận về vụ phong tỏa dải Gaza của Israel và những nỗ lực duy trì hòa bình của Liên Hiệp Quốc tại miền Nam Liban. Hai ông không đưa ra nhận định công khai nào.

Ông Ban Ki-moon đã hoan nghênh quyết định của Israel nới lỏng việc phong tỏa dải Gaza để hàng hóa được phép đưa thêm vào lãnh thổ Palestine nghèo khó này.

Đã từ lâu ông Ban Ki-moon kêu gọi thực hiện những thay đổi quan trọng trong chính sách để đáp ứng những nhu cầu của dân chúng trong dải Gaza.

Israel đã duy trì một cuộc phong tỏa trên bộ và trên biển để ngăn chặn các phần tử tranh đấu Hamas và những người ủng hộ họ khỏi chuyển lậu võ khí vào lãnh thổ này.

Sáng Thứ Tư, ông Netanyahu đã nói với đài truyền hình ABC của Hoa Kỳ rằng ông sẵn sàng nới lỏng những hạn chế đi lại của người Palestine tại vùng Bờ Tây sông Jordan để giúp hai phía bắt đầu các cuộc hòa đàm trực tiếp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG