Đường dẫn truy cập

Israel: Hezbollah tích trữ vũ khí tại các làng ở Libăng


Hình chụp từ trên không do quân đội Israel công bố cho thấy phe Hezbollah tích trữ vũ khí tại nhiều thị trấn và làng mạc ở phía nam Libăng

Quân đội Israel đưa ra những hình ảnh chụp từ trên không cho thấy phe Hezbollah tích trữ vũ khí tại nhiều thị trấn và làng mạc ở phía nam Libăng.

Một giớii chức Israel hôm qua cho biết tổ chức các phần tử chủ chiến Libăng đã đặt những kho vũ khí và những nơi chứa rocket gần trường học, bệnh viện và các công ốc khác đẻ dùng thường dân làm lá chắn.

Khu vực được phi cơ chụp hình gần biên giới Israel là nơi xảy ra cuộc chiến kéo dài 1 tháng giữa Israel và Hezbollah năm 2006.

Trên 1.200 người Libăng và khoảng 160 người Israel đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh chấm dứt bằng một nghị quyết của LHQ.

Libăng tố cáo Israel vi phạm nghị quyết này khi bay ngang qua lãnh thổ của Libăng trong khi Israel tố cáo Hezbollah vi phạm nghị quyết qua việc tái trang bị vũ khí bằng những súng đạn mua lậu từ Syria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG