Đường dẫn truy cập

Cựu Ngoại trưởng Iraq: Hoa Kỳ đang bỏ rơi Iraq


Cựu Ngoại trưởng Iraq Tariq Aziz nói rằng việc quân đội liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo rời khỏi Iraq sẽ gây nên “sự diệt vong” cho nước ông.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo The Guardian của Anh, ông Aziz, người đã bị bỏ tù từ khi đầu hàng quân đội Hoa Kỳ vào năm 2003, nói rằng Hoa Kỳ và Anh có trách nhiệm phải sửa chữa lại điều mà ông gọi là “sai lầm” của việc xâm chiếm Iraq.

Ông Aziz cũng nói rằng lãnh đạo cũ của ông, cựu độc tài Saddam Hussein, đã để cho các cường quốc phương Tây tin rằng Iraq có vũ khí hủy diệt hàng loạt – đây là lý do mà Hoa Kỳ đã viện dẫn để xâm lăng nước này – như một cách thức để chứng tỏ sức mạnh của họ đối với đối thủ lâu đời Iran.

Ông nói rằng Iraq đã bị phá hủy sau khi Hoa Kỳ lật đổ Saddam. Ông Aziz nói rằng lực lượng xâm lăng phương Tây đã “giết chết” đất nước ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG