Đường dẫn truy cập

Al-Qaida ở Iraq giết hại 5 cảnh sát tại Baghdad


Các giới chức Iraq cho hay những kẻ bị nghi là phần tử chủ chiến al-Qaida đã giết 5 cảnh sát tại một chốt kiểm soát ở phía tây Baghdad.

Các giới chức nói rằng các phần tử này đã sử dụng súng hãm thanh trong cuộc tấn công sáng ngày hôm nay tại quận Mansour ở thủ đô của Iraq.

Một nguồn tin của Bộ Nội vụ cho biết những tay súng đã cắm cờ của một nhóm có liên hệ với al-Qaida có tên Nhà nước Hồi giáo Iraq trên chốt kiểm soát sau vụ tấn công.

Trong một vụ tấn công tương tự hôm thứ Năm tuần trước, các phần tử chủ chiến đã sát hại 16 người ở quận có đa số người Sunni sinh sống tại Baghdad, quận al-Azamiyah.

Bọn chúng cũng đã cắm cờ đen của al-Qaida trong một thời gian ngắn trước khi bỏ chạy.

Iraq đã hứng chịu một làn sóng bạo động kể từ khi cuộc bầu cử quốc hội hồi tháng Ba không quyết định được một người thắng cuộc rõ ràng.

Các giới chức e rằng các phần tử chủ chiến sẽ lợi dụng sự bế tắc chính trị để tìm cách phá hoại những thành tích an ninh đã đạt được.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG