Đường dẫn truy cập

3 người thiệt mạng, 28 người bị thương trong vụ bạo động ở Iraq


Giới hữu trách Iraq cho biết ít nhất 3 người thiệt mạng và 28 người khác bị thương trong những vụ nổ bom ven đường ở Baghdad ngày hôm nay.

Tin tức cho hay viên chức cảnh sát thiệt mạng ở mạn tây Baghdad khi một quả bom phát nổ gần một toán tuần tiểu của cảnh sát. 5 người khác bị thương trong vụ này, trong đó có 2 cảnh sát viên.

Tại những nơi khác ở thủ đô của Iraq, một quả bom ven đường phát nổ gần một toán tuần tiểu của quân đội ở mạn tây thành phố, gây thương tích cho 2 binh sĩ và 4 người khác. Trong một vụ tấn công riêng rẽ ở trung tâm Baghdad, 2 cảnh sát viên thiệt mạng và 4 người khác bị thương. Ngoài ra còn có 2 cảnh sát viên và 13 thường dân bị thương trong một vụ nổ bom ở mạn bắc Baghdad.

Hôm thứ 5 cảnh sát cho biết những phần tử vũ trang đã xông vào một địa điểm đổi tiền ở Baghdad và giết chết 3 người. Đây là vụ mới nhất trong một loạt những vụ cướp của vào ban ngày ở thủ đô của Iraq nhắm vào các ngân hàng và trung tâm tài chánh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG