Đường dẫn truy cập

An ninh Iraq trở thành mục tiêu của quân nổi dậy


Hầu như tất cả những vụ tấn công trong vụ bạo động tăng mạnh ở Iraq đều nhắm vào các lực lượng an ninh trong lúc phe nổi loạn trắc nghiệm khả năng tự vệ của Iraq trước khi Hoa Kỳ triệt thoái binh sĩ tác chiến.

Vụ nổ bom tự sát hôm nay nắm vào một trung tâm tuyển mộ nhập ngũ.

Vụ này diễn ra sau những vụ tấn công táo bạo trong tháng vừa qua, hầu hết là nhắm vào cảnh sát ở bên trong và xung quanh Baghdad.

Ít nhất 10 cảnh sát viên thiệt mạng và mấy mươi người khác bị thương.

Trước đợt tăng mạnh này hầu hết những vụ tấn công có phối hợp trong năm nay nhắm vào các tòa nhà chính phủ, trung tâm thương mại và người Hồi giáo Shia.

Ngoại trưởng Pháp Bernard Kouchner nói với hãng thông tấn AFP rằng qua việc tấn công các lực lượng an ninh những phần tử khủng bố đang “nhắm mục tiêu vào những công cụ hành sử chủ quyền của Iraq.”

Trong một vụ tấn công hôm thứ Bảy vừa qua, những kẻ có súng đã bắn chết hai cảnh sát viên trên xe cảnh sát rồi nổi lửa đốt xe.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG