Đường dẫn truy cập

Mỹ hứa giữ kế hoạch rút quân khỏi Iraq bất chấp bạo động


Tòa Bạch Ốc cho hay một vụ đánh bom tự sát giết chết 60 người tại Iraq hôm qua sẽ không ảnh hưởng đến thời biểu của Hoa Kỳ rút các lực lượng ra khỏi đất nước này.

Phó phát ngôn viên Bill Burton nói rằng rõ ràng có những kẻ không muốn tham gia vào những tiến bộ của Iraq hướng đến dân chủ, nhưng Hoa Kỳ vẫn tin chắc rằng Iran "đang đi đến đích" của cuộc đấu tranh.

Giới chức này đã đưa ra nhận định với các phóng viên báo chí ngày hôm qua sau vụ tấn công tại Baghdad gây chết chóc và làm 125 người bị thương bên ngoài một trung tâm tuyển quân.

Sau đó trong ngày hôm qua, một vụ nổ bom giết chết 10 người và làm bị thương ít nhất 46 người tại khu vực Ur thuộc Baghdad.

Hôm nay một vụ nổ bom xảy ra gần một tòa án ở thành phố Tikrit ở miền bắc, giết chết 2 người và làm bị thương ít nhất 2 người khác.

Các giới chức cho hay ít nhất 1 nạn nhân trong số những người thiệt mạng là một nhân viên an ninh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG