Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ dự định tăng hơn gấp đôi số nhân viên an ninh tư nhân ở Iraq


Hoa Kỳ dự định tăng hơn gấp đôi số nhân viên an ninh tư nhân ở Iraq trong lúc chuẩn bị chấm dứt các hoạt động tác chiến ở nước này vào cuối tháng 8.

Các giới chức cho biết Hoa Kỳ định thu dụng 7 ngàn nhân viên an ninh khế ước dân sự. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Philip Crowley nói rằng những nhân viên đó sẽ giúp thỏa mãn nhu cầu an ninh của Hoa Kỳ, như bảo vệ các nhà ngoại giao và chuyên gia phát triển.

Trong cuộc họp báo hôm thứ Năm, ông Crowley cho hay Washington định tạm thời gia tăng số nhân viên khế ước rồi sau đó sẽ giảm dần khi tình hình an ninh ở Iraq được cải thiện.

Kế hoạch vừa kể được loan báo ngày hôm qua trong lúc lữ đoàn tác chiến chót của Mỹ rời khỏi Iraq và đi qua biên giới vào Kuwait.

Các đơn vị tác chiến nhỏ hơn vẫn còn lưu lại Iraq. Những đơn vị này nằm trong số khoảng 6 ngàn binh sĩ sẽ rời khỏi Iraq trước cuối tháng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG