Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Nội vụ Iraq yêu cầu hoãn công bố kết quả bầu cử


Bộ trưởng Nội vụ Iraq, Jawad al-Bolani, yêu cầu trì hoãn công bố kết quả cuộc bầu cử quốc hội ở nước này.

Kết quả kiểm phiếu đầy đủ dự kiến sẽ được công bố vào thứ sáu tuần này.

Hôm thứ năm, Bộ trưởng Nội vụ Iraq đề nghị nên hoãn thông báo kết quả cho tới khi Tổng thống, Ủy ban bầu cử, và các đảng phái chính trị có thể đạt được một thỏa thuận về cách thức điều tra các cáo buộc về những điều bất thường trong cuộc bỏ phiếu.

Trong khi đó, người đứng đầu Ủy ban bầu cử quốc gia cho hãng thông tấn AP biết rằng kết quả bầu cử phân biệt hai đảng chính trị hàng đầu chỉ bằng 1 hoặc 2 ghế trong quốc hội.

Trưởng Ủy ban Bầu cử Tối cao Độc lập, Faraj al-Haidari, nói rằng công tác kiểm phiếu đối chiếu đã hoàn tất và người ta kỳ vọng ủy ban xem xét các khiếu nại bầu cử trước khi công bố kết quả toàn diện.

Liên minh của Thủ tướng Iraq Nouri al-Maliki theo sát liên minh thế tục của cựu Thủ tướng Minister Ayad Allawi với 95% số phiếu đã được kiểm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG