Đường dẫn truy cập

Những người ủng hộ Thủ tướng Iraq đòi đếm phiếu lại


Những người ủng hộ Thủ tướng Nouri al-Maliki đã xuống đường để ủng hộ đòi hỏi của Thủ tướng yêu cầu đếm lại bằng tay các phiếu bầu trong cuộc bầu cử Quốc hội Iraq ngày 7 tháng Ba vừa qua.

Những cuộc biểu tình được tổ chức tại 2 thành phố Basra và Nasiriyah thuộc miền Nam hôm thứ Tư - một ngày sau khi hội đồng thành phố Basra cảnh báo là họ sẽ có những biện pháp leo thang nếu không đếm lại phiếu.

Ủy ban bầu cử Iraq đã bác bỏ yêu cầu đếm lại phiếu của Thủ tướng nhưng cho biết thêm sẽ cứu xét những khiếu nại về bầu cử gian lận.

Với 95% phiếu đã được kiểm, Liên minh Luật pháp quốc gia của ông Maliki vẫn ở trong tình trạng ngang ngửa với liên minh thế tục Iraqiya của cựu Thủ tướng Ayad Allawi.

Kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử dự trù được công bố vào ngày thứ Sáu này.

Hôm thứ Tư, một vụ nổ súng tấn công một trạm kiểm soát của quân đội tại vùng ngoại ô phía Nam của Baghdad làm 5 binh sĩ thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG