Đường dẫn truy cập

8 người chết vì bạo động tại Iraq


Iskandariyah là một trong những thị trấn có bạo động dữ dội nhất của Iraq, trong giai đoạn bắt đầu có chiến tranh vào năm 2003

Cảnh sát Iraq cho hay trong ngày Chủ nhật, quân nổi dậy đã mở nhiều vụ tấn công, giết chết 8 người, trong đó có 6 người cùng gia đình, khi căn nhà của họ bị nổ tung.

Cảnh sát nói rằng nhiều quả bom đã nổ xung quanh căn nhà ở thị trấn miền trung Iskandariyah vào sáng sớm Chủ nhật. Các nhà bên cạnh cũng bị hư hại.

6 người chết trong nhà gồm có 2 trẻ em. Chưa rõ động cơ của vụ giết người này.

Trước đây, Iskandariyah là một trong những thị trấn có bạo động dữ dội nhất của Iraq, trong giai đoạn bắt đầu có chiến tranh vào năm 2003, nhưng mấy năm gần đây, tình hình tương đối ổn định.

Vụ thứ nhì xảy ra trong thị trấn Khales của tỉnh miền trung Diyala. Một binh sĩ Iraq bị bắn chết trong lúc đang đứng trước nhà.

Vụ sau cùng ở phía tây Baghdad. Một thủ lĩnh dân quân chống đối al-Qaida đã bị giết chết. Hai người khác bị thương trong cùng vụ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG