Đường dẫn truy cập

Các vụ đánh bom khắp Iraq giết chết 60 người


Cảnh sát Iraq tại hiện trường của một vụ đánh bom ở trung tâm Kirkuk, 250 km (155 dặm) về phía bắc thủ đô Baghdad, ngày 15/8/2011

Các vụ nổ bom và tấn công tại hơn một chục thành phố ở Iraq ngày hôm nay đã giết ít nhất 60 người và làm hàng trăm người bị thương.

Giới chức Iraq nói các vụ đánh bom tự sát và nhiều vụ nổ đã phá hủy các mục tiêu từ thành phố Kirkuk ở miền bắc, thủ đô Baghdad cho tới thành phố Kut ở miền nam.

Cũng tại miền nam, cảnh sát nói hai vụ đánh bom xe đã làm thiệt mạng ít nhất 3 người tại thành phố Najaf.

Một vụ đánh bom xe khác làm ít nhất 2 người chết ở Karbala.

Tại miền bắc, giới hữu trách nói hai kẻ đánh bom tự sát đã nhắm mục tiêu vào một đơn vị chống khủng bố ở Tikrit, làm ít nhất 3 người chết, trong đó có hai nhân viên cảnh sát.

Ở các nơi khác thuộc miền bắc, cảnh sát cho hay một loạt các vụ đánh bom ở Diyala đã làm thiệt mạng 8 người, trong khi hai vụ đánh bom riêng rẽ ở Kirkuk làm 1 người chết và 12 người bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG