Đường dẫn truy cập

Iran hủy kế hoạch phóng thích người Mỹ leo núi


Iran đã đột ngột hủy bỏ kế hoạch phóng thích một trong 3 người Mỹ leo núi mà họ câu lưu hơn 1 năm ở Tehran sau khi các giới chức tư pháp nói rằng vẫn còn những vấn đề pháp lý chưa giải quyết xong.

Tình trạng của bà Sarah Shourd hôm nay vẫn chưa rõ ràng sau khi hãng tin ILNA của Iran trích lời công tố viên trưởng nói rằng thủ tục tư pháp trong vụ án của bà chưa hoàn tất.

Hãng tin IRNA cho biết sự trì hoãn này cũng đã được xác nhận bởi một người phát ngôn của văn phòng Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad. Ông này cho biết các chi tiết của vụ việc sẽ được loan báo sau.

Bà Shourd cùng với hai người Mỹ khác đã bị bắt hôm 31 tháng 7 năm 2009 và bị tố cáo về tội làm gián điệp và nhập cảnh bất hợp pháp.

Ba người này nói rằng họ tình cờ đi lạc vào lãnh thổ Iran và không hề dính líu tới hoạt động gián điệp.

Vụ trì hoãn của kế hoạch phóng thích bà Shourd có thể gây bối rối cho Tổng thống Ahmadinejad, là người đã can thiệp cho bà Shourd được thả để bày tỏ sự khoan hồng nhân dịp lễ Eid-al-Fitr, đánh dấu ngày kết thúc của tháng Chay Ramadan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG