Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Tình báo Iran quả quyết 3 người Mỹ đi cắm trại là gián điệp


Bộ trưởng Tình báo Iran quả quyết 3 người Mỹ đi cắm trại là gián điệp

Bộ trưởng tình báo Iran tái khẳng định lập trường của chính phủ nước ông, rằng 3 người Mỹ đi cắm trại là gián điệp, và ông đề nghị một số bước để trao đổi tù binh với Hoa kỳ.

Hôm Chủ nhật, truyền thông Iran trích lời Bộ trưởng Heydar Moslehi kêu gọi Hoa kỳ hãy có một cử chỉ nhân đạo đối với những người Iran đang bị giam giữ tại Hoa kỳ, trước khi có thể cứu xét việc trao đổi tù binh.

Hoa kỳ đã khẳng định là không có ý định trao đổi tù binh với Iran, và đã kêu gọi Iran hãy phóng thích 3 công dân Mỹ bị bắt trong khi đi cắm trại ở gần biên giới giữa Iran và Iraq cách nay gần 10 tháng.

Nhà chức trách Iran bắt giữ Sarah Shourd, Shane Bauer và Josh Fattal hồi năm ngoái về tội làm gián điệp. Iran nói cả 3 người đã nhập vào lãnh thổ Iran bất hợp pháp từ Iraq.

Chính phủ Iran đã cho phép các bà mẹ của 3 người đi cắm trại được đến Teheran thăm con lần đầu tiên hồi tuần trước.

Các bà mẹ kêu gọi các giới chức Iran hãy trả tự do cho con cái của họ vì lý do nhân đạo.

Thân nhân của những người trong cuộc đã kêu gọi nhà nước Iran hãy phóng thích họ, và nói rằng 3 người Mỹ đã đi lạc vào lãnh thổ Iran một cách không có chủ ý từ khu vực Kurdistan của Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG