Đường dẫn truy cập

Hai người Mỹ bị giam tại Iran đính hôn


Hai người mẹ của 2 trong số 3 người Mỹ, từ Iraq đi bộ thể thao lạc qua Iran rồi bị bắt giam vì bị tình nghi làm gián điệp, cho biết con của họ dự tính kết hôn.

Hai bà mẹ này cho biết Shane Bauer đã ngỏ lời cầu hôn Sarah Shourd trong nhà tù Evin của Iran vào tháng Giêng. Họ cho biết con của họ dự tính sẽ kết hôn một khi được trả tự do. Iran chưa hề loan báo bất cứ ý định trả tự do nào cho họ.

Hai bà mẹ đã đưa ra lời công bố hôm thứ Hai rằng họ biết được chuyện đính hôn của con họ tuần trước trong khi đến thăm con tại Iran, cùng với người mẹ của người thứ ba trong nhóm bị Iran bắt giữ, anh Josh Fattal.

Hai bà cho biết Fattal dự tính sẽ giữ vai phù rể tại lễ cưới.

Nhà chức trách Iran đã bắt giữ 3 người Mỹ này gần 10 tháng trước trong lúc họ đi bộ thể thao gần biên giới giữa Iraq và Iran. Tuần trước, lần đầu tiên, chính phủ Iran mới cho 3 bà mẹ đến thăm con trong tù.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG