Đường dẫn truy cập

Người Iran đánh bom ở Bangkok


Cảnh sát và các chuyên gia pháp y điều tra hiện trường vụ nổ bom tại trung tâm Bangkok, ngày 14/2/2012

Giới hữu trách Thái Lan cho biết một người đàn ông Iran mang theo bom đã tự làm nổ tung chân và khiến 4 người khác bị thương trong ba vụ nổ liên tiếp xảy ra hôm nay tại Bangkok.

Các giới chức chính phủ cho hay vụ nổ đầu tiên xảy ra tại một căn nhà được người đàn ông này thuê tại khu vực trung tâm thủ đô Thái Lan.

Ngay sau đó, người đàn ông này ném một quả bom vào một chiếc taxi không chịu đỗ lại và sau đó tìm cách ném một quả lựu đạn vào cảnh sát trên một con đường đông đúc gần trường học.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Ehud Barak đã đổ lỗi cho Iran gây ra các vụ đánh bom ở Bangkok. Hôm nay, trong chuyến công du Singapore, ông Barak nói rằng vụ việc vừa kể một lần nữa chứng tỏ rằng Iran và các đồng minh của mình tiếp tục tiến hành các vụ ‘khủng bố’.

Các vụ nổ xảy ra một ngày sau khi hai vụ tấn công bằng bom nhắm mục tiêu vào các nhà ngoại giao Israel tại Ấn Độ và Gruzia.

Israel đã cáo buộc Tehran và tổ chức đồng minh Hồi giáo của Libăng là Hezbollah đứng đằng sau các vụ tấn công.

Giới hữu trách nói chưa rõ là các vụ việc có liên quan tới nhau hay không.

Giới hữu trách Thái Lan tìm thấy thêm thuốc nổ tại nhà người đàn ông, nhưng chưa rõ là mục đích sử dụng.

Cảnh sát cũng nói là đã phát hiện một quyển hộ chiếu Iran tại ngôi nhà của người đàn ông.

Cảnh sát còn cho hay người ta thấy 2 người nước ngoài khác bỏ chạy khỏi ngôi nhà cùng với nghi can.

Giới hữu trách Thái Lan nói sau đó họ bắt một người đàn ông Iran khác tại sân bay quốc tế Bangkok, nhưng không rõ là ông này có liên quan tới vụ việc xảy ra hôm nay không.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG