Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Iran từ bỏ vai trò bộ trưởng dầu khí


Tổng Thống Iran Mahmoud Ahmadinejad

Tổng Thống Iran Mahmoud Ahmadinejad đã từ chức quyền bộ trưởng dầu khí sau khi quốc hội đe dọa đưa ông ra tòa về vấn đề này.

Báo chí do nhà nước quản lý nói rằng, hôm Thứ Năm, ông Ahmadinejad đã loan báo rằng ông đã bổ nhiệm ông Mohammad Ali-Abedi làm bộ trưởng dầu khí lâm thời. Ông Ali-Abedi là cựu chủ tịch tổ chức thể dục của Iran.

Hồi tháng trước, Tổng Thống Iran đã cắt bớt một số bộ trong chính phủ. Ông đã cách chức bộ trưởng dầu khí Masoud Mirkazemi và sát nhập trách vụ của ông này vào bộ năng lượng.

Hành động vừa kể làm các nhà lập pháp bất bình và nói rằng lẽ ra Tổng Thống phải tham khảo ý kiến của quốc hội trước. Hôm Thứ Tư, các đại biểu quốc hội nói rằng hành động của Tổng Thống là bất hợp pháp và đã biểu quyết để đưa những “vi phạm” của Tổng Thống sang cho tư pháp xử lý.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG