Đường dẫn truy cập

Một nhà ngoại giao Iran rời Ai Cập sau khi bị tố cáo làm gián điệp


Một nhà ngoại giao Iran rời Ai Cập sau khi bị tố cáo làm gián điệp

Hãng thông tấn Ai Cập nói rằng một nhà ngoại giao Iran bị câu lưu ở Cairo về những cáo buộc là có hoạt động gián điệp, đã rời khỏi Ai Cập.

Nhà chức trách Ai Cập nói ông Qassem Hosseini bị câu lưu hôm thứ Bảy, và bị chất vấn về chuyện đã “trao thông tin” cho các dịch vụ tình báo Iran.

Cũng có tin nói nhà ngoại giao trong cuộc đang tìm cách thành lập các tổ gián điệp ở Ai Cập và các nước Ả Rập vùng Vịnh.

Truyền thông Ai Cập nói rằng ông Hosseini có quyền miễn tố ngoại giao, và đã được phóng thích hôm qua.

Ông rời Cairo hôm nay trên một chuyến bay của hãng Hàng không Emirates, trực chỉ Dubai.

Các giới chức Iran thoạt tiên bác bỏ tin ông Hosseini bị bắt. Hôm qua, họ khẳng định ông đang làm việc trong văn phòng lãnh sự Iran ở Cairo.

Iran đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Ai Cập sau khi Cairo ký kết Hiệp Ước 1978 tại Trại David với Israel, và cho phép Quốc Vương Iran bị lật đổ được đến Ai Cập tỵ nạn. Thay vì các sứ quán, mỗi nước đặt một văn phòng đại diện cấp thấp tại thủ đô của nhau.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG