Đường dẫn truy cập

Iran chịu thảo luận hạt nhân nhưng đặt điều kiện


Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad nói rằng nước ông sẵn lòng nối lại các cuộc thảo luận hạt nhân với các nước phương tây trong tháng tới, nhưng chỉ với những điều kiện mà ông đưa ra.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Press của nhà nước, ông Ahmaidnejad đã nhấn mạnh đến những điều kiện, một phần trong các điều kiện đó là đòi các cường quốc thế giới bày tỏ quan điểm về kho hạt nhân của Israel.

Ông cũng đòi thêm là phải để cho Thổ Nhĩ Kỳ và Brazil tham gia thảo luận. Vào tháng Năm hai nước này đã cố gắng làm sống lại một thỏa thuận trao đổi nhiên liệu hạt nhân với Iran.

Nhà lãnh đạo Iran cho thấy sẵn sàng bắt đầu lại các cuộc thảo luận sau khi hôm thứ Hai, Liên Hiệp châu Âu EU và Canada đã áp đặt những biện pháp trừng phạt mới, cứng rắn, nhắm vào các khu vực ngân hàng, năng lượng và ngoại thương của Iran.

Ông Ahmadinejad và những giới chức hàng đầu của Iran đã chỉ trích các biện pháp trừng phạt của EU. Họ nói rằng những biện pháp này chẳng có tác dụng gì đối với Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG