Đường dẫn truy cập

Iran sẵn sàng đàm phán hạt nhân với Nhóm Vienna


Trưởng ngành hạt nhân của Iran cho biết nước ông sẵn sàng tiến hành các cuộc đàm phán với Hoa Kỳ, Nga và Pháp về một thỏa thuận năng lượng hạt nhân tiềm năng.

Ông Ali Akbar Salehi được hãng thông tấn Mehr của Iran dẫn lời hôm nay nói rằng Iran sẵn sàng đàm phán với các nước trong hóm Vienna trong vòng vài ngày tới.

Hồi đầu tuần này, một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói rằng Washington sẵn sàng tái tục đàm phán với Iran về thỏa thuận năng lượng tiềm năng cũng như các vấn đề khác liên quan tới chương trình hạt nhân của nước này.

Chưa rõ là Iran đề xuất của Iran có vượt ra khỏi các cuộc đàm phán về năng lượng hạt nhân hay không.

Iran đã từ chối một đề xuất được Liên Hiệp Quốc hậu thuẫn, theo đó đề nghị cung cấp năng lượng cho lò phản ứng ở Tehran.

Sau đó, nước này đã bắt đầu tự làm giàu uranium, gây quan ngại quốc tế rằng Iran rốt cuộc sẽ sử dụng tiến trình này để sản xuất vũ khí hạt nhân.

Iran luôn nói chương trình hạt nhân của nước này có mục đích hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG