Đường dẫn truy cập

Iran thề quyết không rút lại chương trình hạt nhân


Tổng thống Iran Mahmoud Ahmedinejad

Tổng thống Iran Mahmoud Ahmedinejad nói rằng nước ông sẽ không thoái lui “dù chỉ một chút” trên con đường hạt nhân, sau khi có báo cáo làm gia tăng những lo ngại rằng Tehran rang tìm cách phát triển vũ khí hạt nhân.

Ông Ahmedinejad cũng bác bỏ các kết luận trong bản phúc trình của Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế, tức IAEA, trong phát biểu của ông tại một cuộc mít tinh được đài truyền hình nhà nước Iran phát sóng.

Một số cường quốc thế giới từ lâu đã nghi ngờ Iran có các tham vọng vũ khí hạt nhân, một cáo buộc mà Tehran liên tục bác bỏ.

Liên hiệp châu Âu hôm nay nói rằng báo cáo của IAEA “càng làm tăng sự lo ngại nghiêm trọng” về chương trình hạt nhân của Iran.

Trong khi đó, Pháp nói rằng các cường quốc thế giới cần phải áp đặt các biện pháp trừng phạt “chưa từng có trước đây” đối với Iran nếu nước này không chịu hợp tác trong chương trình hạt nhân.

Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc đã áp dụng 4 vòng trừng phạt đối với Iran.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG