Đường dẫn truy cập

17 người thiệt mạng trong vụ nổ kho đạn ở Iran


Khói bốc lên từ kho đạn của Vệ binh Cách mạng Iran trong vụ nổ hôm thứ Bảy 12/11/11

Các giới chức Iran cho hay một vụ nổ lớn xảy ra tại một kho đạn ở phía tây thành phố Tehran làm thiệt mạng ít nhất 17 thành viên đoàn Vệ Binh Cách Mạng Iran tinh nhuệ của nước này.

Truyền thông nhà nước Iran cho hay một viên chỉ huy cao cấp của Đoàn Với Binh Cách Mạng tử thương trong vụ nổ vừa kể. Ít nhất cũng còn 16 người bị thương trong vụ nổ này, với một số người bị thương nghiêm trọng.

Một phát ngôn viên của đơn vị tinh nhuệ, ông Ramazan Sharif, nói rằng cuộc điều tra sơ bộ cho thấy những vụ nổ xảy ra trong lúc các lực lượng quân sự di chuyển đạn dược ở địa điểm này. Các điều tra viên nói rằng họ không nghi ngờ là có ai đó đã trả thù.

Vụ nỗ dữ dội đã gây hư hại cho các tòa nhà gần đó và có thể được cảm nhận ở những nơi trong thủ đô cách đó khoảng 40 kilomét.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG