Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Clinton: Mỹ đang theo đuổi biện pháp cấm vận mới cho Iran


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton tuyên bố Washington sẽ không chấp nhận một nước Iran có vũ khí hạt nhân và đang theo đuổi việc đưa ra các biện pháp trừng phạt Iran mới có hậu quả nghiêm trọng để ngăn không cho nước này thủ đắc vũ khí hạt nhân.

Trong nhận định chuẩn bị đưa ra trước một tổ chức có thế lực ủng hộ Israel hôm nay, Ngoại trưởng Clinton nói rằng mục tiêu của chính quyền Tổng thống Obama không phải là áp đặt các biện pháp cấm vận ngày càng tăng đối với Iran.

Bà cho biết Washington muốn biện pháp trừng phạt mới cho giới lãnh đạo Iran thấy hậu quả của cái mà bà gọi là thái độ ngoan cố.

Washington và các đồng minh Âu châu đang tìm cách áp đặt một vòng cấm vận thứ tư của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đối với Iran vì nước này tiếp tục chương trình tinh chế uranium, thách thức yêu cầu của Liên Hiệp Quốc buộc họ ngưng hành động này.

Các nước vừa kể tố cáo Iran muốn phát triển vũ khí hạt nhân, một cáo buộc mà Iran bác bỏ.

Trung Quốc từ chối không chịu ủng hộ việc áp đặt thêm cấm vận và có thể ngăn chặn hành động này bằng cách hành xử quyền phủ quyết tại Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG