Đường dẫn truy cập

Thông điệp TT Mỹ gởi người dân Iran nhân Tết Ba Tư


Tổng thống Barack Obama nói với dân chúng Iran rằng Hoa Kỳ có cam kết đối với một tương lai nhiều hy vọng hơn cho nhân dân Iran, tuy chính phủ hai nước có những mối bất đồng.

Ông Obama đã trực tiếp nói với người Iran trong một thông điệp video phổ biến trên internet tối thứ Sáu nhân ngày Tết của người Ba Tư.

Ông cho biết Hoa Kỳ muốn gia tăng cơ hội trao đổi giáo dục và góp phần bảo đảm tự do truy cập internet.

Ông Obama nói rằng trong thông điệp Tết Ba Tư năm ngoái, ông đã nói tới một chương mới của sự chủ động giao tiếp; nhưng chính phủ Iran đã quyết định tự cô lập qua việc bác bỏ những đề nghị đầy thiện chí của cộng đồng quốc tế nhằm bảo đảm là Iran không phát triển vũ khí hạt nhân.

Ông cho biết Hoa kỳ đang làm việc chung với cộng đồng quốc tế để buộc Iran chịu trách nhiệm, nhưng đề nghị giải quyết tranh chấp qua ngoại giao và đối thoại vẫn có hiệu lực.

Đài truyền hình nhà nước Iran hôm nay đã đáp lại với tuyên bố nói rằng ông Obama đề nghị đối thoại mà không nói cụ thể là Washington sẵn sàng có những nhượng bộ nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG