Đường dẫn truy cập

TT Obama cam kết các biện pháp chế tài mạnh đối với Iran


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama cho biết ông sẽ theo đuổi các biện pháp chế tài mạnh tay của quốc tế đối với Iran để đoan chắc là nước này không thủ đắc vũ khí hạt nhân.

Phát biểu với mạng lưới truyền hình Fox News ở Mỹ hôm thứ tư, ông Obama nói một đất nước Iran võ trang hạt nhân có thể châm ngòi cho một cuộc chạy đua võ trang hạt nhân trong khắp vùng Trung Đông.

Tổng thống Obama nói ngăn chặn một tình huống như thế là một trong những ưu tiên cao nhất của ông.

Tehran nhấn mạnh rằng hoạt động hạt nhân của họ có mục đích hòa bình.

Tổng thống Obama cho hay chính quyền của ông đã làm việc với các đối tác quốc tế hầu cô lập Iran và sẽ không loại trừ bất kỳ giải pháp nào để đối phó với chương trình hạt nhân của Iran.

Ông Obama cũng tố cáo Tehran ngày càng chú tâm đến việc ngăn cấm người dân thực thi các quyền dân chủ và quyền con người hơn là nỗ lực giải quyết những tranh cãi về chương trình hạt nhân của họ qua đường lối ngoại giao.

Theo dự kiến, trong các cuộc đàm phán với Ngoại trưởng Sergei Lavrov của Nga tại Moscow hôm nay, Ngoại trưởng Hoa Kỳ, Hillary Clinton, sẽ hối thúc Nga hậu thuẫn các biện pháp chế tài mới của Liên hiệp quốc đối với Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG