Đường dẫn truy cập

Nga, Đức: Iran có thể sẽ đối diện thêm với nhiều biện pháp chế tài


Lãnh tụ tối cao của Iran Ayatollah Ali Khamenei

Nga và Đức nói rằng Iran có thể sẽ đối diện với các biện pháp chế tài bổ sung của Liên Hiệp Quốc vì chương trình hạt nhân gây tranh cãi của nước này.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Nga, ông Andrei Nesterenoko, cho biết các giới chức không thể hoàn toàn loại bỏ khả năng của các biện pháp chế tài mặc dù, vẫn theo lời ông, Hội đồng Bảo an hiện chưa soạn thảo ra một nghị quyết về các biện pháp trừng phạt. Nga là một trong những nước đồng minh chính của Iran.

Còn người phát ngôn của Thủ tướng Đức, ông Ulrich Wilhelm, thì nói rằng thái độ thách thức kéo dài của Iran có thể khiến cho cộng đồng quốc tế phải theo đuổi thêm các biện pháp chế tài khác.

Hôm thứ năm, lần đầu tiên Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế nói họ quan ngại rằng Iran có thể đang phát triển võ khí hạt nhân.

Cơ quan này cho biết tin tức mới về các hoạt động hạt nhân của Iran làm tăng khả năng rằng nước này đang phát triển chất nổ hạt nhân cho một phi đạn.

Lãnh tụ tối cao của Iran Ayatollah Ali Khamenei hôm nay bác bỏ những lời cáo buộc này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG