Đường dẫn truy cập

Tehran yêu cầu Trung Quốc chống lại việc trừng phạt Iran


Tehran yêu cầu Trung Quốc chống lại việc trừng phạt Iran

Iran kêu gọi Trung Quốc cưỡng lại sức ép của các nước phương Tây muốn áp đặt các biện pháp trừng phạt mới lên chương trình hạt nhân của Iran.

Ngoại trưởng Ramin Mehmanparast của Iran nói hôm thứ Ba Iran hy vọng Trung Quốc có một chính sách độc lập, không bị ảnh hưởng của các nước khác.

Phát ngôn viên Tần Cương của bộ Ngoại giao Trung Quốc nói Bắc Kinh muốn giải quyết chương trình hạt nhân của Iran qua “đối thoại, đàm phán và các phương tiện ngoại giao.”

Tuần trước các Đại sứ của Anh, Mỹ, và Pháp đã trình bày trước Hội Đồng Bảo An các hành vi của Iran coi thường các nghị quyết của Liên Hiệp Quốc, ví dụ không ngưng chương trình tinh chế uranium, bác bỏ giải pháp do Liên Hiệp Quốc thu xếp nhằm cung ứng nhiên liệu cho một lò phản ứng dùng để nghiên cứu y học của Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG