Đường dẫn truy cập

EU cân nhắc các biện pháp chế tài đơn phương đối với Iran


Ngoại trưởng Pháp nói rằng các quốc gia trong Liên hiệp Âu Châu có thể áp đặt các biện pháp chế tài đơn phương đối với Iran nếu Liên Hiệp Quốc không thông qua các biện pháp chế tài của riêng họ.

Ông Bernard Kouchner phát biểu trước các phóng viên ở Phần Lan ngày hôm nay rằng nên tập trung các nỗ lực để thông qua một nghị quyết tại Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.

Tuy nhiên ông nói rằng nếu điều đó không diễn ra thì Pháp có thể đề xuất các biện pháp chế tài đối với các ngân hàng và các công ty bảo hiểm của Iran, và các lệnh cấm du hành đối với một số người cụ thể.

Ông Kouchner phát biểu với các phóng viên như vậy bên lề cuộc họp các bộ trưởng ngoại giao Liên hiệp Aâu Châu ở miền bắc Phần Lan.

Hôm qua, người đồng nhiệm Phần Lan, ông Alexander Stubb, nói rằng chưa có đủ thỏa thuận trong nội bộ EU để áp đặt các biện pháp chế tài đơn phương đối với Iran.

Các nước phương Tây trong Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc ủng hộ một đợt trừng phạt thứ tư đối với Iran, tuy nhiên Trung Quốc, nước có quyền phủ quyết, lại đang hối thúc thực hiện thêm các hoạt động ngoại giao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG