Đường dẫn truy cập

Ông Ahmadinejad: ‘Không ai dám tấn công Iran’


Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad đã lên tiếng ca ngợi lực lượng vũ trang nước này, đồng thời tuyên bố rằng nước mình vững mạnh tới mức không ai dám tấn công.

Ông Ahmadinejad chủ trì một buổi diễu hành quân sự thường niên ở Tehran hôm Chủ Nhật, gồm các hoạt động như duyệt binh, diễu hành xe bọc thép, các máy bay do thám không người lái, cùng một loạt các loại tên lửa, trong đó có Shahab-3 mà Iran nói là có tầm bắn lên tới hai nghìn kilomét.

Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Iran nhấn mạnh rằng sự hiện diện của các binh sĩ nước ngoài và Hoa Kỳ trong khu vực là nguyên nhân gây bất ổn. Ông yêu cầu các lực lượng này rời khỏi khu vực.

Ông Ahmadinejad cũng kêu gọi các quốc gia khác ngừng ủng hộ Israel, và một lần nữa ông dự báo sự suy tàn của nước này.

Israel và Hoa Kỳ không loại trừ khả năng hành động quân sự nhằm ngăn chặn điều họ nghi là chương trình phát triển vũ khí hạt nhân bí mật của Iran.

Trong khi Tehran nói chương trình hạt nhân của họ có mục đích hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG