Đường dẫn truy cập

Iran thừa nhận đã trao tiền cho chính phủ Afghanistan


Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad và Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai

Iran thừa nhận đã trao tiền cho chính phủ Afghanistan trong nhiều năm qua và nói rằng những khoản tiền đó có mục đích giúp Afghanistan tái thiết.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Ramin Mahmanparast hôm nay nói rằng Iran quan tâm tới hòa bình và ổn định ở lân bang Afghanistan và sẽ tiếp tục cung cấp viện trợ.

Hôm qua, Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai nói rằng văn phòng ông đã nhận “những túi tiền” từ Iran mà ông gọi là một hình thức viện trợ minh bạch.

Ông nói thêm rằng những khoản tiền đó không có gì bí mật và không khác gì tiền nhận được từ những “quốc gia thân hữu” khác, như Hoa Kỳ chẳng hạn.

Ông Karzai cho biết như thế sau khi tờ New York Times tường thuật rằng chánh văn phòng của ông Karzai đã nhận tiền từ Tehran để “thăng tiến quyền lợi của Iran” ở Afghanistan.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ PJ Crowley hôm qua nói rằng Hoa Kỳ hoài nghi động cơ của Iran, xét theo bối cảnh là Iran đã đóng một vai trò gây bất ổn cho khu vực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG