Đường dẫn truy cập

Thời tiết xấu gây trở ngại cho những nỗ lực cứu trợ tại Indonesia


Con số tử vong do hai tai họa đồn dập xảy ra lên đến 400 người với hơn 300 người khác mất tích

Biển động, tầm nhìn giới hạn và tình trạng thiếu thuyền bè đã làm chậm việc chuyển vật phẩm cứu trợ đến những đảo hẻo lánh Mentawai thuộc Indonesia bị động đất và sóng thần tác hại trong tuần này.

Thời tiết xấu đã gây trở ngại cho những nỗ lực chuyên chở lều, thuốc men, thực phẩm và nước uống cho hàng ngàn nạn nhân sống trong những trại tạm bợ trên chuỗi đẳo cách xa hơn nửa ngày đường trong điều kiện thuận tiện.

Thông tấn xã nhà nước Antara hôm thứ Sáu loan báo 4 tàu chiến từ căn cứ hải quân Padang, ở Tây bộ Sumatra dự kiến ra khơi để cố gắng chở vật phẩm cứu trợ và nhân viên y tế đang tìm cách đến vùng bị nạn từ nhiều ngày qua. Con số tử vong do hai tai họa đồn dập xảy ra lên đến 400 người với hơn 300 người khác mất tích.

Các giới chức cũng phải đối phó với núi lửa đang hoạt động Merapi. Núi này vẫn tiếp tục phun trào khí độc và tro nóng. Ít nhất có 33 người thiệt mạng kể từ khi núi lửa bắt đầu phun trào hôm thứ Ba vừa qua.

Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono đi thăm vùng bị ảnh hưởng hôm thứ Năm và nói với những người sống sót chính phủ đang làm mọi việc có thể được để giúp họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG