Đường dẫn truy cập

Thời tiết xấu gây trở ngại cho những nỗ lực cứu trợ tại Indonesia


Con số tử vong do hai tai họa đồn dập xảy ra lên đến 400 người với hơn 300 người khác mất tích
Con số tử vong do hai tai họa đồn dập xảy ra lên đến 400 người với hơn 300 người khác mất tích

Biển động, tầm nhìn giới hạn và tình trạng thiếu thuyền bè đã làm chậm việc chuyển vật phẩm cứu trợ đến những đảo hẻo lánh Mentawai thuộc Indonesia bị động đất và sóng thần tác hại trong tuần này.

Thời tiết xấu đã gây trở ngại cho những nỗ lực chuyên chở lều, thuốc men, thực phẩm và nước uống cho hàng ngàn nạn nhân sống trong những trại tạm bợ trên chuỗi đẳo cách xa hơn nửa ngày đường trong điều kiện thuận tiện.

Thông tấn xã nhà nước Antara hôm thứ Sáu loan báo 4 tàu chiến từ căn cứ hải quân Padang, ở Tây bộ Sumatra dự kiến ra khơi để cố gắng chở vật phẩm cứu trợ và nhân viên y tế đang tìm cách đến vùng bị nạn từ nhiều ngày qua. Con số tử vong do hai tai họa đồn dập xảy ra lên đến 400 người với hơn 300 người khác mất tích.

Các giới chức cũng phải đối phó với núi lửa đang hoạt động Merapi. Núi này vẫn tiếp tục phun trào khí độc và tro nóng. Ít nhất có 33 người thiệt mạng kể từ khi núi lửa bắt đầu phun trào hôm thứ Ba vừa qua.

Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono đi thăm vùng bị ảnh hưởng hôm thứ Năm và nói với những người sống sót chính phủ đang làm mọi việc có thể được để giúp họ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG