Đường dẫn truy cập

Tổng thống Indonesia thăm các khu vực bị thiên tai


Các nạn nhân còn sống sót trên đảo Mentawi khóc khi nhìn cảnh tượng tàn phá sau trận sóng thần

Tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono của Indonesia đã đi thăm các khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất và sóng thần trong tuần gần Sumatra, nơi số tử vong vì thiên tai đã lên tới 343 và dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng cao.

Các toán cứu hộ đang mang lương thực, lều bạt, và quần áo tới cho các nạn nhân còn sống sót trên đảo Mentawi xa xôi, ngoài khơi Sumatra về hướng Tây.

Tuy nhiên, thời tiết xấu gây trở ngại khiến phần đông nhân viên cứu hộ và phẩm vật tiếp tế không tới được hiện trường mãi cho tới ngày hôm qua.

Các giới chức phụ trách thảm họa thiên tai cho biết họ đã tìm thấy thêm thi thể của các nạn nhân trên các bãi biển của đảo Mentawi.

Các toán cứu hộ đang tìm kiếm ít nhất 338 người bị mất tích kể từ ngày thứ hai khi đợt sóng thần cao 3 mét ập vào đảo.

Tại nơi khác ở Indonesia, ngọn núi lửa đã cướp đi sinh mạng của 33 người trong tuần đã bắt đầu phun trào lại hôm nay, nhả hơi nóng và tro bụi vào các ngôi làng.

Khoảng 40.000 người đã rời bỏ nhà cửa tới các nơi tạm cư sau khi núi Merapi phun trào hôm thứ ba.

Đây là ngọn núi hoạt động nhiều nhất tại Indonesia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG