Đường dẫn truy cập

Indonesia: Núi lửa lại hoạt động


Indonesia: Núi lửa lại hoạt động
Indonesia: Núi lửa lại hoạt động

Ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất tại Indonesia lại phun lửa nữa vào thứ Hai, tung tro bụi và hơi nóng và các giới chức đã cảnh báo sẽ còn những vụ phun lửa nữa.

Hàng ngàn người đã trở về nhà cửa trên sườn núi Merapi trên đảo Jjava để coi sóc ruộng vườn và gia súc, hôm Chủ nhật lại phải chạy khỏi nơi này sau khi núi phun lửa trở lại sau một khoảng thời gian ngắn yên tĩnh. Không nghe nói có thương vong trong vụ phun lửa hôm thứ Hai.

Nhưng con số người chết kể từ khi núi bắt đầu phun tro và hơi nóng đã lên tới 38. Theo dự kiến, núi lửa sẽ tiếp tục hoạt động trong những tuần lễ sắp tới.

Tại phía tây đảo Sumatra, trực thăng, máy bay và tàu thuyền đã đưa thực phẩm và phẩm vật cứu trợ khẩn cấp đến cho những người sống sót qua trận sóng thần tuần qua, do trận động đất ở cường độ 7,7 gây nên. Hàng chục người vẫn còn bị báo cáo mất tích.

Tổng thống Susilo Bambang hối thúc các giới chức cứu trợ hãy gia tốc việc phân phối phẩm vật đến cho các nạn nhân, giữa lúc có những lời than phiền rằng việc đưa hàng cứu trợ đến cho những hòn đảo cô lập quá chậm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG